Thiết bị thanh trùng tương ớt
Máy thanh trùng tương ớt
Thiết bị thanh trùng tương ớt
Máy thanh trùng tương ớt

Máy thanh trùng tương ớt

Máy thanh trùng tương ớt, hệ thống thanh trùng nước mắm, nước tương bằng Titan chống ăn mòn 

Mục đích của máy thanh trùng tương ớt, thanh trùng nước mắm, nước tương là làm giảm lượng vi sinh vật trong sản phảm giúp kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm mà không cần sử dụng chất bảo quản. Ngoài ra, quá trình này còn có mục đích làm chín sản phẩm.

Thanh trùng là quá trình khử trùng bằng phương pháp gia nhiệt thực phẩm dưới 100 độ C, mục đích là giảm số lượng mầm bệnh và khiến những loại vi sinh vật gây hại như: virus, vi khuẩn, nấm men, nấm mốc để không còn gây nguy hại cho thực phẩm nữa. Kéo dài thời gian sử dụng từ 2-3 tuần.

Ba phương pháp thanh trùng phổ biến hiện nay

  1. Phương pháp thanh trùng bằng nhiệt: dùng chất tải nhiệt là nước nóng hoặc hơi nướ c quá nhiệt.
  2. Phương pháp thanh trùng bằng điện cao tần.
  3. Phương pháp thanh trùng bằng tia năng lượng.

Trong đó phương pháp thanh trùng bằng nhiệt là được sử dụng rộng rãi nhất vì có cấu tạo đơn giản nhưng cho hiệu quả cao, Lại đảm bảo tính kinh tế trong sản xuất.

Ba gia đoạn cơ bản của máy thanh trùng tương ớt, nước tương, nước mắm

Giai đoạn 1: Tiến hành gia nhiệt từ nhiệt độ thường lên đến nhiệt độ thanh trùng

(từ 65 – 95°C). Việc chọn chế độ thanh trùng sẽ phụ thuộc vào giá trị pH hay độ chua của sản phẩm. Những thực phẩm lỏng có giá trị pH cao (pH ≥ 4.5) thì giá trị nhiệt độ xử lý thường trong khoảng 90 – 100°C. Ngược lại những sản phẩm có giá trị pH thấp (pH = 3.7 – 4.5) thì có thể xử lý ở nhiệt độ thấp mà vẫn đảm bảo được độ vô trùng.

Giai đoạn 2: Giữ sản phẩm ở nhiệt độ thanh trùng trong một khoảng thời gian nhất định. Thường sẽ từ 5 – 30 phút tuỳ vào sản phẩm.

Giai đoạn 3: Làm nguội nhanh, thường là dưới 20°C hoặc dưới 10°C tuỳ vào sản phẩm. Tại sao phải làm nguội nhanh vì nếu nguội từ từ thì sẽ rất dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập.

So sánh thiết bị thanh trùng và tiệt trùng

Thanh trùng Tiệt trùng
Định nghĩa Thanh trùng là quá trình làm nóng chất lỏng ở một nhiệt độ nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể để giảm sự phát triển của vi sinh vật. Tiệt trùng là quá trình loại bỏ tất cả các đối tượng vi sinh vật có mặt trong thực phẩm
Quy trình Làm nóng chất lỏng đến nhiệt độ đã thiết lập (dưới điểm sôi) và sau đó làm nguội nhanh. Sử dụng nhiệt hoặc hóa chất để tiêu diệt tất cả các loại vi khuẩn khác nhau
Mùi vị Vẫn giữ như ban đầu Bị thay đổi hương vị
Sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn Một vài loại vi sinh vật ngừng phát triển Loại trừ tất cả các loại vi sinh vật tăng trưởng bao gồm vi khuẩn, nấm, vi rút
Hạn sử dụng 2-3 tuần 2-3 tháng
ứng dụng Chủ yếu trong thực phẩm và đồ uống Thực phẩm và các mặt hàng phi thực phẩm như các thiết bị y tế, các dụng cụ khác yêu cầu vô trùng.

Lý do bạn nên chọn mua máy thanh trùng tương ớt tại DTP

DTP là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực cung cấp hệ thống thanh trùng. Với đa dạng sản phẩm và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Những sản phẩm của DTP chúng tôi đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa đến khách hàng.

Khi mua sản phẩm tại DTP, chúng tôi cam kết:

  • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
  • Tư vấn tận tình, cụ thể.
  • Giá cả hợp lí và bảo hành.
  • Mẫu mã, chủng loại đa dạng, có sẵn tại kho.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi Hotline: 0938266100 hoặc Email: info@dtptech.vn để được tư vấn chi tiết và áp dụng mức giá tốt nhất, Thân ái!!

Nhân viên kinh doanh

Liên hệ: Mr. Huy
Mobile/Zalo: 0968803450

Ngoài cung cấp hệ thống thanh trùng tự động titanium chúng tôi còn cung cấp máy thanh trùng dạng ống Thiết bị thanh trùng dạng tấm bản mỏng và các phụ kiện trong hệ thống thanh trùng mà khách hàng yêu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thanh trùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

icon-phone-dtp zalodtp facebookdtp
DMCA.com Protection Status