Open
Close
HTST, UHT
Máy thanh trùng
Mới 100%
Trong công nghiệp thực phẩm, máy thanh trùng bằng nhiệt và xử lý nhiệt là kỹ thuật quan trọng nhất để bảo quản sản phẩm. Xử lý nhiệt sẽ ngăn ngừa hoạt động của vi khuẩn và enzyme; vì vậy giữ được chất lượng thực phẩm.
Thanh trùng là quy trình điều khiển nhiệt để loại bỏ các nguồn gây bệnh nguy hiểm xuất hiện trong sữa, nước uống trái cây (nước cam, nước dừa…), các sản phẩm thịt và các loại thực phẩm khác sử dụng bằng phương pháp này.
Thanh trùng được sử dụng để xử lý hầu hết các loại thực phẩm, bao gồm sữa, nước trái cây, bia và nhiều loại khác.
Quy trình | Nhiệt độ / thời gian lưu | Ứng dụng |
---|---|---|
Thanh trùng cả khối chất lỏng | 63oC / 30 phút | Thanh trùng sữa |
Nhiệt độ cao / thời gian ngắn (HTST) | 72oC / 15 giây | Thanh trùng liên tục, đảm bảo an toàn cho sữa |
Chế biến thịt | 65oC – 75oC nhiệt độ bên trong | Thực phẩm có thể ăn ngay |
Trần rau củ quả | Biến thiên (VD 75oC / 5 phút) | Làm mềm rau / hạn chế hoạt động enzym |
Thanh trùng trong hộp | 60oC / 10 phút | Tăng thời gian bảo quản, vd : Bia |
Phương pháp thanh trùng dựa trên việc xử lý nhiệt cần thiết để loại bỏ hoạt động của một số tổ chức hữu cơ hoặc enzymes cụ thể, vì vậy giảm thiểu nhỏ nhất sự thay đổi chất lượng thực phẩm. Trong kỹ thuật thanh trùng, nhiệt độ xử lý dưới 100 °C.
Trong quy trình xử lý nhiệt, thời gian và nhiệt độ mỗi công đoạn được kết hợp, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Nhiệt độ thanh trùng thông thường dao động từ 62 tới 90°C, và thời gian biến thiên từ vài giây tới vài phút.
Thanh trùng sử dụng bồn : 62 – 65°C, 30min
Thanh trùng nhiệt độ cao (HTST): 72 – 75°C, 15 -> 240 giây
Thanh trùng nhiệt độ cao thời gian ngắn (HHST): 85 – 90°C, 1 -> 25 giây
Đối với thanh trùng sữa, sữa nhiệt độ thấp, khoảng 4 độ sẽ được gia nhiệt bằng thiết bị trao đổi nhiệt tới 72 độ C, giữ trong vòng 15 giây sau đó làm lạnh xuống 4 độ C.
Ngày nay thanh trùng thực hiện bằng thiết bị trao đổi nhiệt, thông thường là thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm cho phép thực phẩm chạy liên tục trong hệ thống kín trong thời gian ngắn (HTST). Phương pháp này có nhiều ưu điểm, quan trọng nhất là tiết kiệm năng lượng (có thể lên tới 80%). Thực phẩm chạy liên tục trong hệ thống qua một loạt các quy trình làm nóng, giữ nhiệt, làm lạnh. Nguồn gia nhiệt được sử dụng là hơi nước hoặc nước nóng.
DTP là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực cung cấp hệ thống thanh trùng. Với đa dạng sản phẩm và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Những sản phẩm của DTP chúng tôi đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa đến khách hàng.
Khi mua sản phẩm tại DTP, chúng tôi cam kết:
Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi Hotline: 0938266100 hoặc Email: info@dtptech.vn để được tư vấn chi tiết và áp dụng mức giá tốt nhất, Thân ái!!
Nhân viên kinh doanh
Ngoài cung cấp hệ thống thanh trùng tự động titanium chúng tôi còn cung cấp máy thanh trùng dạng ống Thiết bị thanh trùng dạng tấm bản mỏng và các phụ kiện trong hệ thống thanh trùng mà khách hàng yêu cầu.
Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thanh trùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.