Hệ thống thanh trùng nước mắm Nhất Việt

Cung cấp hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, máy thanh trùng cho dự án nhà máy nước nắm Nhất Việt

Hệ thống thanh trùng nước mắm Nhất Việt

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Công Nghệ DTP đã bàn giao, và vận hành toàn bộ hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt, module hệ thống thanh trùng nước mắm (sử dụng vật liệu đặc biệt Titanium Pradium Ti-Pd có độ bền và chống ăn mòn cao), cho dây chuyền thanh trùng nước nắm Nhất Việt.

Đây là dây chuyền sản xuất nước mắm, theo công nghệ và thiết kế của DTP TECH, với toàn bộ thiết bị sản xuất chính như module thanh trùng, thiết bị trao đổi nhiệt, bơm, van, đường ống theo tiêu chuẩn vi sinh sử dụng.

Với kinh nghiệm sản xuất và vận hành, dây chuyền nước mắm mới tại Nhất Việt đã mau chóng hoạt động ổn định và đạt công suất tối đa, ngay trong giai đoạn đầu sản xuất.

Thanh trùng là gì? cách thanh trùng và vật liệu sử dụng phù hợp

Thanh trùng là gì?

Quá trình thanh trùng nhằm tiêu diệt hoặc vô hiệu hóa các sinh vật và enzyme. Góp phần làm hư hỏng hoặc có nguyên cơ gây bệnh. Bao gồm vi khuẩn dinh dưỡng nhưng không bao gồm bào tử vi khuẩn. Thanh trùng không phải là khử trùng nên không giết chết được bào tử. Thanh trùng kép thứ hai giúp kéo dài chất lượng bằng cách giết chết các bào tử đã sinh sôi.

Thanh trùng được đặt theo tên của nhà vi sinh vật học người Pháp Louis Pasteur. Người có nghiên cứu vào những năm 1880 đã chứng minh rằng chế biến nhiệt sẽ vô hiệu hóa các sinh vật không mong muốn trong rượu vang. Các enzyme gây hỏng cũng bị bất hoạt trong quá trình thanh trùng. Ngày nay, thanh trùng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sữa và các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nhằm bảo quản thực phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những vật liệu thường được sử dụng phương pháp thanh trùng

Sữa tươi

Sữa tươi là môi trường tuyệt vời cho sự phát triển của vi sinh vật. Khi được bảo quản ở nhiệt độ môi trường, vi khuẩn và các mầm bệnh khác sẽ sớm sinh sôi. CDC tại Mỹ cho biết sữa tươi được xử lý không đúng cách là nguyên nhận dẫn đến số ca nhập viện nhiều hơn gấp ba lần. So với bất kỳ nguồn bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm khác.

Các nước phát triển đã áp dụng phương pháp thanh trùng sữa để ngăn ngừa bệnh tật và thiệt hại về nhân mạng. Đến hiện tại, sữa được xeem là thực phẩm an toàn hơn khi sử dụng.

Thời hạn của sữa tiệt trùng bảo quản lạnh cao hơn so với sữa mới vắt chưa tiệt trùng. Ví dụ, sữa thanh trùng ở nhiệt độ cao, thời gian ngắn HTST thường có hạn sử dụng từ 2 đến 3 tuần. Trong khi sữa siêu tiệt trùng có thể kéo dài hơn nhiều, từ 2 – 3 tháng.

Nước trái cây và bia

Nước trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao (pH < 4.6). Phương pháp xử lý nhiệt được thiết kế để làm bất hoạt các enzyme và tiêu diệt vi khuẩn gây hư hỏng (men và vi khuẩn lactobacillus)). Do độ pH thấp của thực phẩm có tính axit, mầm bệnh không thể phát triển. Do đó, thời hạn sử dụng được kéo dài thêm vài tuần.

Nước mắm

Nước mắm có độ mặn rất tự nhiên, độ mặn này ức chế luôn hệ vi sinh vật sống trong đó, chỉ có VSV chịu mặn là trụ được. Con người vốn không chịu mặn giỏ nên hệ VSV trong nước mắm có vào cơ thể người cũng sẽ bị đào thải.

Nhưng nước mắm công nghiệp thì khác. Vì đ1o không phải là nước mắm tự nhiên, tức là nước sinh ra từ ủ cá. Mà là nước được pha chế giống như nước mắm. Nên có đầy đủ hệ VSV như con người, do đó phải thanh trùng mới dùng được, hiểu đơn giản là nấu sôi rồi mới dùng được. Nếu không tiệt trùng thì VSV sẽ làm mốc phần nước pha chế đó.

Những thực phẩm khác

Có thể sử dụng thanh trùng rau quả, trứng lỏng và một số thực phẩm cần nâng cao thời hạn sử dụng.

Cách thanh trùng như thế nào?

Thanh trùng là một quá trình xử lý nhiệt nhẹ đối với thực phẩm lỏng cả đóng gói hoặc không đóng gói. Trong đó, sản phẩm được làm nóng dưới 100 độ. Quá trình xử lý nhiệt và làm mát được thiết kế để ngăn chặn sự thay đổi pha của sản phẩm. Độ chua của thực phẩm quyết định các thông số thời gian và nhiệt độ của quá trình xử lý nhiệt cũng như thời gian bảo quản. Các thông số cũng tính đến chất lượng dinh dưỡng và cảm quan nhạy cảm với nhiệt.

Trong thực phẩm có tính axit ít hơn (pH>4.6). Như sữa, trứng, phương pháp ử lý nhiệt được thiết kế để tiêu diệt mầm bệnh và các sinh vật gây hỏng như nấm men hay nấm mốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh vật gây hỏng như nấm mem hay nấm mốc. Tuy nhiên, không phải tất cả các sinh vật gây hỏng đều bị tiêu diệt ở thông số thanh trùng. Do đó, việc làm lạnh tiếp theo là cần thiết.

Sử dụng hệ thống thanh trùng tự động

Đa phần các loại thực phẩm có thể được thanh trùng theo 2 cách: Trước và sau khi đóng gói vào bao bì. Khi thực phẩm được sử đóng bao bì bằng thủy tinh . Sử dụng nước nóng để giảm nguy cơ sốc nhiệt. Nhựa và kim loại cũng được sử dụng và được thanh trùng bằng hơi nước hoặc nước bóng vì nguy cơ sốc nhiệt thấp.

Cấu tạo của hệ thống thanh trùng

Cấu tạo hệ thống thanh trùng
 • Đường ống dẫn sản phẩm ra vào thiết bị 100% bằng titanium nên chống ăn mòn tuyệt đối và có độ bền rất cao (hơn 10 năm). Bề mặt ống titanium nhẵn đạt tiêu chuẩn thực phẩm, CIP dễ dàng.
 • Các tấm khung hay còn còn gọi là tấm ép (Pressure Plate, Frame Plate) bằng Inox. Tấm trao đổi nhiệt (Plate Heat Exchanger) bằng titanium. Các cổ dẫn sản phẩm (Tube connection) 100% titanium. Chống ăn mòn từ trong ra ngoài ngăn sản phẩm tiếp xúc với các tấm ép nên đảm bảo độ bền tuyệt đối. Hệ thống trao đổi nhiệt trung gian tiết kiệm hơi đốt, cho hiệu quả tối đa.
 • Hệ thống van, phụ kiện nhập từ châu âu như. Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ba Lan, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ…Các bộ sensor PT100 được chế tạo bằng titanium nên đảm bảo chống ăn mòn. Và biến thiên nhiệt độ chỉ dao động từ 0.1 – 0.5 oC. Đảm bảo chuẩn nhiệt độ thanh trùng và không làm biến tính sản phẩm.
 • Hệ điều khiển PLC sẽ tự động kiểm soát nhiệt độ và thời gian thanh trùng. Hệ thống tự động hồi lưu và cảnh báo sự cố đảm bảo sản phẩm. Được kiểm soát một cách tự động hoàn toàn.
Lưu ý:

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt để thanh trùng thực phẩm không đóng gói so với thanh trùng trong bào bì là:

 • Bộ trao đổi nhiệt cung cấp quá trình xử lý đồng nhất. Và có tính linh hoạt cao hơn so với các sản phẩm có thể được thanh trùng trên các tấm.
 • Quá trình này tiết kiệm năng lượng hơn so với thanh trùng thực phẩm trong bao bì đã đóng gói.
 • Lượng thanh trùng lớn hơn.

DTP là một trong những đơn vị có tiếng trong lĩnh vực cung cấp hệ thống thanh trùng. Với đa dạng sản phẩm và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Những sản phẩm của DTP chúng tôi đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Và được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa đến khách hàng.

Khi mua sản phẩm tại DTP, chúng tôi cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.
 • Tư vấn tận tình, cụ thể.
 • Giá cả hợp lí và bảo hành.
 • Mẫu mã, chủng loại đa dạng, có sẵn tại kho.

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi Hotline: 0938266100 hoặc Email: info@dtptech.vn để được tư vấn chi tiết và áp dụng mức giá tốt nhất, Thân ái!!

Nhân viên kinh doanh

Liên hệ: Mr. Huy
Mobile/Zalo: 0968803450

Ngoài cung cấp hệ thống thanh trùng tự động titanium chúng tôi còn cung cấp máy thanh trùng dạng ống Thiết bị thanh trùng dạng tấm bản mỏng và các phụ kiện trong hệ thống thanh trùng mà khách hàng yêu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy thanh trùng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.


Share:

Các bài viết nổi bật khác
Titanium EDC
13 Tháng Tư, 2024
Titanium EDC Là Gì?
Xem chi tiết
Thiết bị xử lý nước thải
13 Tháng Tư, 2024
Thiết Bị Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp
Xem chi tiết
Niken hay nickel là gì
13 Tháng Tư, 2024
Niken hay Nickel là gì? Ứng dụng và những sự thật thú vị về Niken
Xem chi tiết
Đồng là gì? tính chất phân loại và ứng dụng của đồng
13 Tháng Tư, 2024
Đồng là gì? tính chất, phân loại và ứng dụng của đồng
Xem chi tiết
DMCA.com Protection Status